Xin chào bác sĩ, em có điều muốn hỏi! Cứ mỗi sáng là em lại bị thức giấc vì cơn đau bụng và buộc phải đi toilet, ngay sau mỗi bữa ăn và ngay cả khi không ăn gì em cũng bị như vậy và lại đi toilet, hiện tượng ấy chỉ mới có khoản gần một tuần nay nhưng vẫn chưa hết. Em xin hỏi bác sĩ hiện tượng trên là bị gì thưa bác và cách khắc phục tình trạng trên là như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có thể bị viêm đại tràng cơ năng .Khi một có một kích thích như :thức ăn lạ,thức ăn lạnh có thể gây kích thích đại tràng làm đại tràng co thắt gây ra tình trạng phải đi ngoài liên tục .Đây là tình trạng cơ năng không phải bệnh lý có yếu tố kích thích vào thần kinh . Bạn có thể uống nước ấm ,đắp chăn ấm khi bạn cảm thấy đau bụng thì tình trạng đó sẽ hết. Nếu không cải thiện thì bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa ở bệnh viện gần nhất để bác sỹ khám ,siêu âm,xét nghiệm,soi đại tràng để chuẩn đoán bệnh chính xác bạn nhé. Thân mến !