Xin chào bác sĩ, Dùng chung dụng cụ cạo gió với người viêm gan B có bị lây không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Viêm gan siêu vi B lây qua đường máu và tình dục, do đó nếu dùng chung dụng cụ cạo gió với người bị viêm gan B thì có khả năng bị lây vì khi cạo có thể bị trầy xướt da chảy máu bạn nhé. Nếu bạn chưa chích ngừa viêm gan B thì nên đi xét nghiệm để nếu chưa mắc và chưa bị thì chích ngừa để phòng ngừa về sau cho bản thân và người thân bạn nhé. Thân mến