Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là dạo gần đây em hay mắc tiểu, uống nước 1 chút là lại phải đi, đặc biệt là buổi tối trước khi ngủ em hay bị. Bên cạnh đó là khả năng trong chuyện ấy cũng giảm. Em đi khám thận thì bình thường, ko có vấn đề gì. Vậy không biết thật sự là em bị gì và làm sao để khỏi ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nhiều nguyên nhân, thông thường nhất là uống nước qua nhiều, làm tăng lượng nước tiểu do trời lạnh, hoặc do các bệnh lý làm tăng lượng nước lọc như tăng huyết áp, tiểu đường, hay do các bệnh lý viêm nhiễm hệ niệu đạo, u xơ tiền liệt tuyến. Nếu các kết quả xét nghiệm máu về thận, đường huyết , tổng phân tích nước tiểu, siêu âm bụng của bạn bình thường, thì bạn không có gì phải lo lắng. Rất nhiều khả năng tình trạng này là do bạn tăng lượng nhập vào cơ thể. Còn về vấn đề khả năng trong chuyện chăn gối thì chủ yếu là do tâm lý, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống hợp lý, có thể cải thiện được tình trạng này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !