Xin chào bác sĩ, tháng trước vừa hết kinh thì e đặt thuốc trị nấm và nang nước thì vợ chồng e có quan hệ ko an toàn, nếu có con có bị ảnh hưởng bởi thuốc kháng sinh ko bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên việc sau khi sach kinh bạn có đặt thuốc và quan hệ, thông thường khi quan hệ vào các ngày sau kinh sạch kinh thì khả năng có thai là thấp. Thứ hai BS khuyên bạn khi đang điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, như nấm âm đạo thi nên điều trị cho cả chồng và tránh quan hệ trong quá trình điều trị hoặc nếu quan hệ nên sử dụng bao cao su. Việc sử dụng thuốc đặt âm đạo nếu chẳng may có thai thì việc thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi hay không tuỳ thuộc vào loại thuốc bạn đang sử dụng. Thân!