Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi là lo lắng căng thẳng có gây cảm giác sai về triệu chứng của bệnh không ạ, mấy bữa nay em cảm thấy hơi nhức mỏi bên ngực phải kiểu sau khi vận động nặng đấy ạ, lúc đầu em cứ cảm thấy phải thở thật sâu và mạnh, nhưng mà lúc sau em nhận ra là mình không hề khó thở tí nào, vẫn có thể thở bình thường không hề thấy đau. Vậy cái này là do cơ thần kinh hay hô hấp ạ
Trả lời:
Chào em ! - Rất vui vì em đã biết tự kiểm tra,tìm hiểu và phân tích về tình trạng của mình. Em đã có phần tìm ra nguyên nhân,nhưng còn đang phân vân một chút đúng không ? Em biết đó Hệ Thần kinh chi phối rất nhiều trong hoạt động của cơ thể nó có thần kinh giao cảm và phó giao cảm để chỉ đạo sự hoạt động của các trung khu hô hấp hay tim mạch,..khi bị stress nó có thể làm người bệnh mất ngủ ,ăn kém , mệt mỏi,chân tay cảm giác không có lực để vận động,cảm giác tức nặng ngực,khó thở....không phải các bộ phận đó bị bệnh, mà nó bị ảnh hưởng thôi. - Em nên giải quyết vấn đề lo lắng của mình sớm nhất, phối hợp tập vận động thể thao,ăn ngủ điều độ, thư giãn tinh thần là sẽ ổn định . Chúc em nhanh chóng đạt được sức khoẻ tốt nhất.