Bác sĩ cho cháu hỏi mấy hôm nay 2 cổ tay cháu bị đau ạ , cổ tay trái đau trước và hôm sau cả 2 tay Cho cháu hỏi là bị sao ạ , cháu đang đi làm công việc cũng có bê nhấc hàng nhưng cũng k quá sức ạ Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào cháu ! Bác sĩ đã đọc câu hỏi của cháu và giải đáp cho thắc mắc của cháu trong khả năng của mình như sau: Với triệu chứng cháu mô tả thì khả năng cao là do công việc của cháu bê nhấc và hoạt động cổ tay nhiều nên gây ra đau nhức . Cháu có thể khắc phục đau cơ ở cổ tay bằng 1 số biện pháp như sau : – Cháu nên dành thời gian nghỉ ngơi, để cổ tay ở tư thế thả lỏng, có thể mang nẹp để bất động cổ tay và bàn tay. Nẹp giúp bàn tay được nghỉ ngơi, giúp giảm các triệu chứng viêm. – Không nên vận động mạnh, không thực hiện các động tác lắp đi lặp lại như nắm, duỗi, xoay cổ tay… khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn. – Nếu đau cổ tay kéo dài cháu nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Trong thời gian điều trị, cháu phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, ngừng tất cả các động tác có thể gây đau cho cổ tay. Thân ái chào cháu ! Tùy từng tình trạng bệnh bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp. Các thuốc điều trị đau cơ ở cổ tay là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… – Bên cạnh đó, người bệnh nên tập luyện phục hồi chức năng với mục đích giảm hoặc loại trừ nguyên nhân viêm gân. Cần tập luyện nhẹ nhàng để các cơn đau không tái phát.