Xin chào bác sĩ, Cháu xin được hỏi về bệnh viêm mao mạch dị ứng nếu ko điều trị thì có nguy hiểm gì ko? Và bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm mao mạch dị ứng là một bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, có tổn thương lan toả hệ thống vi mạch ở nhiều cơ quan, chủ yếu liên quan đến da, thận, ruột và khớp. Các biểu hiện hay gặp nhất là nổi ban xuất huyết dạng chấm và nốt ở mặt gấp của cẳng tay, cẳng chân, mông và đùi, sưng đau khớp, đau bụng, buồn nôn, xuất huyết tiêu hoá, viêm cầu thận, đái máu. Một số biểu hiện hiếm gặp có thể xảy ra như viêm cơ tim, viêm tinh hoàn, hôn mê, co giật. Không có điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm mao mạch dị ứng, các biện pháp điều trị chủ yếu nhằm mục đích hỗ trợ và bảo tồn. Ở giai đoạn cấp, bệnh nhân được nghỉ ngơi, để cao chân, dùng vitamin C liều cao, uống nhiều nước và đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tốt nhất, khi bị bệnh, cần đến khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ kiểm tra tình trạng và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý Thân mến