Xin chào bác sĩ, Dạ em năm nay 20 tuổi e khôg bị chấn thươg cũg k bị bệnh về thận , tình trạg đau này của e kéo dài từ thág 4 tới bây giờ do e bận nhiều việc nên vẫn chưa thể đến bệnh viện . Thuờg khi đau thì e chỉ đau tại chỗ đó và khi nó nhức lên thì giốg như nhức kéo dài xuốg chân làm e có khi không đứg thẳng lên được ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn không điển hình của đau do bệnh lý thận, mà giống biểu hiện của bênh lý thần kinh, có thể do thoái hóa cột sống cổ, thoát vị địa đệm, để hạn chế tình trạng này bạn nên tránh các tư thế xấu cho cột sống như đứng lâu ngồi lâu, mang vác nặng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể lực thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao tốt cho cột sống như bơi lội, nếu đau nhiều có thể sử dụng các thuốc giảm đau, giãn cơ, nếu tình trạng đau nhiều bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống làm thêm các khảo sát chuyên sâu như chụp MRI cột sống thắt tử đó có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp. Thân mến !