Xin chào bác sĩ, em xin hỏi xeta nghiệm HP thì có cần nội soi không? Nếu trẻ em bị nhiễm thì điều trị thế nào, cháu của e năm nay 4 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện có các kỹ thuật tìm Helicobacter Pylory : Test nhanh Urease Xét nghiệm mô bệnh học: Test hơi thở C13 Xét nghiệm huyết thanh học Phương pháp nuôi cấy PCR (Polymerase Chain Reaction) Xét nghiệm nước bọt và nước tiểu Xét nghiệm phân tìm kháng nguyên H. pylori (Faecal test) Có nhiều phương pháp để tìm vi khuẩn Hp, trong đó có nội soi đường tiêu hóa. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được thăm khám và điều tri nhé. Thân.