Chào bs! e năm nay 21t e bị tình trạng hôi miệng rất lâu nhưng do e k nhận ra( mất khứu giác bẩm sinh) e bắt đầu nhận ra do thái độ mọi người xung quanh thì đã gần 7 năm nay. e có đi khám thì bị chứng hở van dạ dày nhưng e thấy e k có các triệu chứng của bệnh này hay có cũng rất nhẹ( ợ chua rất ít chỉ từng xuất hiện 1 2 lần, k buồn nôn, k đắng miệng, có đau dạ dày nhưng đã 2 năm này thì k đau nữa) e có bệnh về xoang nhưng nhẹ mà chỉ mới bị 1 năm nay, có bệnh về họng nhưng cũng rất nhẹ. Nói chung tình trạng sức khỏe e rất tốt k đau bệnh gì vậy tại sao lại bị hôi miệng. e cũng đã khám tổng quát và uống thuốc nhưng k khỏi. e biết là hiện nay có các loại máy đo hôi miệng vậy k biết là khi dùng máy đó có biết được chín xác nguyên nhân bệnh không và chi phí khám là bao nhiêu? e cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Hở van dạ dày là nguyên nhân chính dẫn tới hôi miệng. Hở van dạ không phải là một bệnh khó chữa, nhưng nếu tình trạng kéo dài quá lâu phải dùng tới phẩu thuật. Hở van dạ dày thường là do bẩm sinh, bạn nên đi khám tại các bệnh viện tỉnh và trung ương để các bác sỹ khám và xem tình trạng của bạn có cần phải phẩu thuật vá van dạ dày lại hay không cũng như có phương pháp điều trị phù hợp thân mến