Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, nếu miệng có vết loét do nhiệt, uống chung 1 cái ống hút với người nhiễm viêm gan c thì có bị lây không ạ
Trả lời:
Chào em! Ngày nay, con đường HCV lây truyền thường nhất qua tiêm truyền tĩnh mạch, đường tình dục, nhưng không nhiều. HCV bị cô lập trong tinh dịch, dịch âm đạo, nước bọt. Không lây qua hôn nhau trừ khi có vết thương hở. Do đó, nếu miệng có vết loét và người viêm gan siêu vi C cũng có tổn thương (chảy máu chân răng... ) thì có khả năng ống hút bị nhiễm HCV có thể lây bệnh. Tốt nhất, em không nên dùng chung ống hút với người nhiễm viêm gan siêu vi C. Thân mến!