Xin chào bác sĩ Kỳ kinh tháng trước của cháu là 30 ngày (trung bình thường từ 30-35 ngày ạ). Tháng này đã bị trễ kinh 12 ngày rồi nhưng cháu thử que vẫn chỉ lên 1 vạch, cũng không thấy nhiều biểu hiện mang thai ngoại trừ hay bị choáng, mệt mỏi, bụng dưới căng, và hơn 1 tuần nay bị trào ngược dạ dày rõ rệt ( tức ngực, khó thở và có buồn nôn). Liệu cháu có khả năng mang thai không ạ? Nếu quá 2 tuần chưa thấy có kinh thì có thể đi thử máu dc k ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, em đã thử thai một vạch, đang chậm kinh thì nhiều khả năng là bị rối loạn kinh nguyệt thôi. Em có thể làm xét nghiệm máu, nếu có thai, chỉ số beta HCG sẽ tăng và khẳng định chắc chắn nhất Chúc em sức khỏe Thân mến!