Bác sỹ cho e hỏi , e đang mang thai nhưng men gan của em cao . Vậy thì mình nên kiêng những thự phẩm gì ? Xin cám ơn bá sỹ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thêm thông tin: bạn mang thai ở tuần thứ bao nhiêu? bạn đã khám ở đâu để xác định nguyên nhân gây tăng men gan? Ngoài tăng men gan bạn có triệu chứng gì khác nữa ko: phù, tăng huyết ap, protein niệu, đau đầu...? Có những nguyên nhân gây tăng men gan khá nguy hiểm ở bà bầu mà bác sĩ phải khám để giúp bạn: nhiễm độc thai nghén, Hội chứng HELLP, hội chứng thoái hóa mỡ tế bào gan, viêm gan virus cấp... Bạn nên được khám cẩn thận để đề phòng TH nguy hiểm