Xin chào bác sĩ, dạo gần đây con có cảm giác phần ở trên bụng của con nó hơi bị cứng ( con không biết phần trên bụng đó gọi là j ) mag khi con ấn nhẹ vô thì con ợ hơi khá nhìu có khi còn buồn nôn nữa con muốn hỏi bác sĩ là con có bị bệnh j không và nguyên nhân tại sao con bị như z . Con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Ổ bụng thì có rất nhiều các bộ phận , mỗi bộ phận nằm ở vị trí khác nhau. Khi bị tổn thương thì có các triệu chứng điển hình của bộ phận đó. Cháu nên mô tả kỹ cho bác sỹ xem cháu đau ở vùng nào của bụng ? Tính chất đau từng cơn hay đau âm ỉ , đau có liên quan đến bữa ăn không , có bị rối loạn tiêu hóa không ? Đi tiểu có kèm tiểu buốt , tiểu rắt không ? Cháu nên mô tả chi tiết để bác sỹ tư vấn nhé Như tình trạng cháu nói trên có khả năng cháu bị dạ dày trào ngược. Cháu nên đi nội soi dạ dày để có chuẩn đoán xác định và điều trị nhé Thân mến