Chào bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi cháu bị đau bụng ở phần trên rốn cháu đôi lúc cháu sờ bụng phần trên thấy cứng nhưng có khi thì bình thương nhưng lâu lâu mới đau đau ở cả phần bên trái lẫn bên phải cháu rất sợ bị gan và cháu luôn luôn trong cảm giác sợ và lo lắng cứ suy nghĩ lung tung và nước tiểu của cháu củng bình thường xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với là cháu đang bị gì có phải do cháu lo lắng quá ko ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và để yên tâm mình không bị bệnh gan, em chỉ cần đi khám và xét nghiệm máu men gan, các dấu ấn virus viêm gan, kèm với siêu âm bụng, ở độ tuổi của em thì BS khong nghĩ em bị bệnh gan gì, nhưng để yên tâm về sau thì em nên đi khám để loại trừ và khỏi lo lắng. Thân mến.