Xin chào bác sĩ, Con e bị ho, sổ mũi, di khám mà uốn thuic 2 ngày rồi ma chua bớt, ho có nhiều đàm , có nên cho uốn mật ong duoc không bac sĩ, bé hiện nay 10 tháng, bị như vậy có ảnh hưởng gì k bác sĩ, với lại khi lau mặt hay bât cứ làm gì trên khuôn mặt là bé khó chịu, k cho lau mặt, nói chung là không dụng duoc gì tới duoc, dụng tới là bé khóc k co lau rửa mặt, mong bac si tu vấn 2 ý kiến tren giup e voi, xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bé nhà bạn bị ho và sổ mũi là biểu hiện của viêm đường hô hấp trên, bạn mới cho bé uống thuốc 2 ngày thì chưa đủ liều lượng để bệnh thuyên giảm, bạn nên cho bé uống ít nhất từ 3-5 ngày, ngoài thuốc theo đơn thì bạn nên cho bé uống thêm thuốc Đông y như lá hẹ đường phèn, chanh đào mật ong,... Còn việc lau mặt cho bé thì chỉ có cách khắc phục là em nên lau nhẹ nhàng và nên dỗ bé để bé cộng tác. Thân mến!