Xin chào bác sĩ Đinh Thị Lan Hương, em 21tuoi, nặng 42kg, e hay thức khuya tầm 1h khuya mới ngủ, và ngủ đến khoảng 9-10h hôm sau ạ, em bị bệnh trào ngược dạ dày
Trả lời:
Chào bạn! Có phải bạn định hỏi về bệnh trào ngược dạ dày phải không? Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn cần Thứ nhất: Cần thay đổi lối sống: - Tránh dùng: caffee, socola, bạc hà. Nước uống có cồn (rượu, bia), gas, nước chanh, sốt cà, giấm. - Tránh hút thuốc lá - Tránh tăng cân - Tránh ăn trước khi ngủ 2 giờ, cần chia nhỏ ra nhiều bữa ăn. - Nằm đầu cao khi ngủ - Không xiết chặt hoặc mặc quần áo quá chật. Thứ hai, về chế độ thuốc - Bạn cần dung thêm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày như phospholugel và thuốc kháng tiết dịch dạ dày như Rabeprazone.Trường hợp của bạn không nên thức khuya, tránh stress và thực hiện thay đổi lối sống như trên. Bạn cũng cần đến khám bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị đúng cách.