Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là khoảng 2 tháng gần đây em có cảm giác vướng ở cổ. Em có đi kiểm tra 2 - 3 lần thì bác sĩ chẩn đoán là loạn cảm họng, chèn dây thần kinh. Lần gần đây 22/08 do em có bị ho trước đó 1 tuần và em có đi kiểm tra lại thì bác sĩ vẫn chẩn đoán vậy. Và bác sĩ có nội soi thì chẩn đoán thêm là viêm phù nề niêm mạc hang vị. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em không ạ? Em xin chân thành cám ơn!
Trả lời:
chào em ! em có cảm giác vướng ở cổ nhưng có bị khạc đờm không ? neus có khạc đờm và kèm theo ho dai dẳng thì có thể em bị viêm họng mãn tính .nguyên nhân có thể do viêm dạ dày hay nói cách khác có thể em bị viêm họng do viêm dạ dày trào ngược . để loại trừ các nguyên nhân này em nên điều trị viêm dạ dày trước , sau đó diều trị viêm họng mãn tính . cách điều trị viêm họng mt tốt nhất là hạn chế uống nước lạnh , ăn các thực phẩm chua cay ,tránh nằm quạt thổi thẳng ngay mặt ,chịu khó xúc miệng nước muối ngày 2 lần . chúc em khỏe !