Xin chào bác sĩ, Tôi có nghe nói về việc dùng đá lạnh để giảm cân như sau : dùng túi vải mỏng cất đá trong đó, chườm vào nơi muốn đốt mỡ trong vòng 30-60p mỗi ngày trong 12 ngày vì lạnh có thể chuyển hóa mỡ có hại thành mỡ k có hại trong cơ thể. Việc này thực hư như thế nào thưa bác sĩ, có khả thi không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Việc dùng chườm đá lạnh để giảm cân là một trong những cách thức mà chị em hay dùng tuy nhiên thông tin về hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể. Việc chuyển hóa mỡ có hại thành mỡ không có hại bằng phương pháp này là ít khả thi. Để giảm cân hiệu quả nhất vẫn là có một chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý. Thân mến!