Xin chào bác sĩ,con hay bị chóng mặt và đâu đầu thường xuyên, có phải bị thiếu máu k ạ
Trả lời:
chào bạn đau đầu và chóng mặt có gặp trong trường hợp thiếu máu tuy nhiên không thể chẩn đoán là thiếu máu khi có 2 triệu chứng đó được, để chẩn đoán thiếu máu bác sĩ cần khám một cách tổng thể từ da , niêm, tay chân, sự phát triển của cơ thể và làm xét nghiệm máu thì mới chẩn đoán chính xác bạn có thiếu máu hay không, không thể thông qua mô tả của bạn để chẩn đoán bệnh thiếu máu được đâu nhé vì có rất nhiều nguyên nhân nguy hiểm gây nên tình trạng thiếu máu. bạn hay bị đau đầu chóng mặt có thể do căng thẳng thần kinh, ngủ không đủ giấc, tập thể dục không thường xuyên , một số trường hợp thiếu máu lên não. Bạn có thể thay đổi thói quen sinh hoạt cho hợp lý để giảm các triệu chứng trên. có thể uống thêm hoạt huyết dưỡng não để tăng cường máu lên não làm giảm các triệu chứng trên bạn nhé thân chào bạn