Chào bác sỹ. E là Vương.Bác sỹ cho e hỏi. E năm nay 32 tuổi. E đo bằng máy đo huyết áp omron cổ tay ở nhà. Thấy dao động 130-140/80. Xin bác sỹ cho e biết thế có sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn . Nếu huyết áp của bạn liên tục trong chỉ số bạn nói là bạn có tiền cao huyết áp tâm thu , hiện tại bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống , hạn chế ăn mặn , chất béo , bia rượu , tránh căng thẳng thì huyết áp sẽ được điểu chỉnh. Thân mến.