Xin chào bác sĩ,cho em hỏi:vợ em năm nay 26 tuổi,nay ở phần bụng dưới(cách rốn khoảng 10cm lệch về phía bên trái),lấy tay ấn thì thấy có 1 khối u!có lúc sờ thấy to,có lúc thấy nhỏ,ấn mạnh cảm thấy thốn!em không biết là có vấn đề gì không nữa?mong Bác Sĩ tư vấn thêm cho em!xin cảm ơn Bác Sĩ nhìu!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của vợ bạn ở vùng đau đó có trực tràng ,buồng trứng trái ,đường niệu quản trái .Vì vậy ,đau mà có u thì có khả năng do táo bón ,do u trực tràng ,u buồng trứng .Tốt nhất ,bạn nên đưa vợ đến bệnh viện chợ Rẫy để các bác sỹ khám ,siêu âm ,soi trực tràng ,chụp X-quang ...Chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể . Thân mến !