Xin chào bác sĩ, bé nhà e đc 2th 9 ngày. Bé bị sổ mũi và ho nhiều, bé ko sốt vẫn bú bình thường, vậy e có nên đưa bé đi khám ko ạ? Hiện tại ở nhà e vẫn nhỏ nc muối sinh lý, hút mũi, cho e uống hẹ hấp đường phèn và húng chanh hấp đường phèn. Bé bị khoảng 2 hôm rồi ạ
Trả lời:
Chào em. Em có thể cho bé uống lá hẹ, kèm 1-2 quả quất xanh, kèm đường phèn hấp cho bé uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 ml. Cho bé uống thêm 1-2 ngày nữa. Nếu vẫn ho nhiều, có mũi xanh thì em cần đưa con đi khám. Chúc bé sức khỏe Thân mến!