Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi chồng tôi bị nhìu đường gân xám đỏ trên đùi và mông, vậy xin hỏi bác sĩ chồng tôi bị gì vậy. Thanks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua hình chụp có thể chồng bạn bị giãn các tĩnh mạch ngoại biên, thông thường là biểu hiện của bệnh lý suy van tĩnh mạch, đây thường là bệnh lý mạn tính, do sự suy yếu của hệ thống van tĩnh mạch có thể do bẩm sinh hoặc do lao động sinh hoạt,tùy mức độ giãn tĩnh mạch mà bệnh nhân có thể có những triệu chứng như mỏi , tê chân, cảm giác ngứa, dị cảm, vào cuối ngày, phù chân, các búi tĩnh mạch có thể giãn to, để chẩn đoán thông thường dựa vào khám lâm sàng, siêu âm doppler hệ tĩnh mạch, để điều trị ngoài việc thay đổi lối sống ( tránh đứng lâu ngồi lâu, ), kê chân cao khoảng 10-15cm khi ngủ, đeo vớ áp lực, sử dụng các thuốc làm tăng sức bền thành mạch ( daflon), phẫu thuật các búi tĩnh mạch giãn. để được tư vấn cụ thể hơn chồng bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại lồng ngực uy tín. Thân mến !