Chào bác sĩ cháu đang bị 1 cái là hai má cháu to ra bất thường nhưng không đau nhìn giống như phù vậy cháu đã đi khám nội và thực hiện 1 vài xét nghiệm tất cả đều bình thường .. Về RHM cháu cũng không có truêuj chứng gì . Thưa bác sĩ bây giờ cháu phải làm gì ạ .. Và đi khám khoa nào
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng to 2 má bất thường , có thể bạn bị viêm tuyến nước bọt mang tai 2 bên do viruts ( quai bị ) bệnh này thường có sốt hoặc không, 2 mang tai sưng to rất nhanh , viêm tấy có thể lan sang 2 má, không đỏ đau , hơi nóng , bệnh có thể tự khỏi sau 7-10 ngày , bạn có thể uống kèm kháng sinh chống bội nhiễm , giảm đau, chống phù nề , không biết bạn đã khám ở đâu và cơ sở có tin cậy hay không , tốt nhất bạn nên đi khám lại ở bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để bác sỹ làm xét nghiệm , siêu âm, chuẩn đoán xác định . Thân mến