Xin chào bác sĩ, Cháu là nữ. 21 tuổi. Dạo gần đây tóc cháu bị rụng nhiều, thưa dần. Mặc dù có sử dụng các sản phẩm TPCN như biotin nhưng ko thuyên giảm. Mỗi lần gội đầu xong nhìn tóc thưa rất bùn. Xin bác sĩ tư vấn, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cháu rất đầy đủ và ngủ trước 10 giờ tối. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: HIện tượng tóc rụng và thưa em sẽ e ngại mình có bị hói sau này hay không? Đầu tiên là về di truyền, nếu trong gia đình có ông bà cô chú bị thưa tóc ở 2 góc trên trán thì em khả năng là do di truyền nên khó mà dùng các thực phẩm chức năng để mà phục hồi. Thứ 2 là do dầu gội có phù hợp vơi da đầu hay không? thường 1 số bạn sau khi đổi dầu gội đầu thì sẽ có hiện tượng tóc rụng nhiều hơn, nên tìm loại dầu gội phù hợp với tóc thì em phải tự cố gắng kiểm tra, gọi là rụng nhiều khi sau 1 đêm ngủ dậy em thấy số tóc rụng trên gối > 20 sợi. Còn nếu về dinh dưỡng thì em có thể cung cấp các loại thưc phậm nhiều vitamin E, A, C. Nhưng em cũng đừng lo quá vì hiện tại có nhiều công nghệ cấy tóc rất có hiệu quả, nên vẫn còn cách dự phòng cho em sau này Thân mến.