Chào bác sĩ ,cho em hỏi em trai của em 20 tuổi đang ngủ máu trong miệng chay ra rất nhiều , lâu lâu bị 1 lần ,trong khi nướu k bị viêm ,không sưng ,không đau , là bị bệnh gì ạ và có nguy hiểm không,bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn, Nếu em trai bạn thỉnh thoảng bị chảy máu ở miệng có thể do nguyên nhân toàn thân như huyết áp, hoặc do nguyên nhân tại ở mũi xoang, vì vậy tốt nhất bạn nên khuyên em trai đi khám bệnh tại bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để được khám, đo huyết áp, điều trị can thiệp (cắt đốt polyp nếu có) sớm bạn nhé. Thân mến.