Xin chào bác sĩ, Cho toi hỏi dường huyết lúc đói là 1.13 G/1 ( 0.70 - 1.05) 6.27 mmo1/1 (3.88 - 5.83 ) như vay la tôi có Phải cần uống thuốc không. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường dựa trên đường huyết đói (không ăn trong 8h) thì: Đái tháo đường được chẩn đoán khi đường huyết lúc đói > 7mmol/L. Với mức đường huyết của bạn, bạn chưa ở mức chẩn đoán đái tháo đường, tuy nhiên bạn đã bị rối loạn dung nạp đường. Hiện tại chưa cần dùng thuốc, tuy nhiên cần điều chỉnh chế độ ăn, ăn ít tinh bột lại, hạn chế ăn kẹo bánh ngọt, hạn chế ăn 1 số loại thực phẩm thức uống như: chè, nước ngọt, nước uống có nhiều đường,... và lưu ý bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần nhé. Thân mến!