Xin chào bác sĩ, Ngươi thân em uống thuốc sâu tự tữ.bây giờ đã khõe ăn uống binh thường nhưng trước đây có bệnh bao tư nặng đến chãy máu bao tữ va có viruc bao tư cũng đã hết 1 thời gian trước khi uống thuốc.nhưng mấy hôm nay người thân em có than là sót ruột.em không biết có lam sau k.va có cân kiên cữ nhưng thức ăn gì hay không.xin bác si chĩ giúp em.
Trả lời:
Chào em, Với bệnh nhân sau khi điều trị ngộ độc thuốc sâu sẽ gây bào mòn niêm mạc ruột gây đau và giảm hấp thu đường ruột. Với những trường hợp như vậy cần phải ăn đồ mềm, dễ hấp thu như cháo để niêm mạc hồi phục lại. Tránh các đồ cay, nóng, gây kích thích niêm mạc. Chúc gia đình em luôn khỏe.