Xin chào bác si, cháu thường xuyên bị căng to và cứng ở đầu và trán, nhất là khi cháu suy nghĩ là đầu và trán cháu lại bị nặng hơn,chaus không bị đau đầu gì cả ạ ,mỗi lần đầu và trán cháu căng và cứng như thế là tóc cháu bị rụng rất nhiều ạ. Cháu không biết mình bị làm sao nữa â.Chau đi xét nghiệm và kiểm tra ,tất cả đều bình thượnga.Cháu xin bác sĩ cho cháu biết nguyên nhân và cháu phải uống thuốc gì để mau hết bệnh này á.Chau xin cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo những thông tin mà bạn cung cấp BS nghĩ bạn bị căng thẳng và stress quá mức. Strees cơ bản là tốt để giúp bạn vượt qua những thách thức và áp lực thành công trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên không nên "lạm dụng" nó, những mẹo đơn gian tránh strees (thường xuyên) như sau: - Bằng lòng với các kết quả hiện có (đa số không như ý) sau khi đã nỗ lực hết sức mình, tập rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. - Bằng lòng với những gì bạn đang có hơn là đòi hỏi những gì mà người chung quanh đang có (hiện đại, thời thượng)... - Lắng nghe và tôn trọng những khi cơ thể bạn lên tiếng (đòi nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý..), và bổ sung các vi chất như: Canxi, vitamin B1, B12, Magne B6 Corbiere 4 viên mỗi ngày. Hy vọng là người sống vui, sống khỏe trong một xã hội đầy "áp lực thành công" này!