Xin chào bác sĩ, Tôi 28t, hôm trước tôi bị mắc mưa sau đó tức ngực, ho và khi khạc ra có máu tươi, khạc liên tục đều ra máu nhưng sau đó hết ho thì khạc không có máu nữa. Tôi không bị chấn thương gì, không tiền sử bị lao, không hút thuốc, không làm việc nơi ô nhiểm khói bụi. Tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn đây là bệnh gì. Có nguy hiểm không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tình trạng của bạn có thể do nhiễm siêu vi kích thích đường hô hấp, gây sung huyết các mạch máu đường hô hấp trên nên khi ho ,khạc có thể vướng ít máu, đầy là bệnh lý lành tính , nên bạn không cần phải lo lắng quá. Tuy nhiên việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và chụp XQ phổi là điều cần thiết. Trong thời gian sớm nhất bạn nên đi đến các cơ sở y tê chuyên khoa hô hấp , làm các xét nghiệm máu và chụp XQ phổi , từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân !