Bs ơi. Cho cháu hỏi thỉnh thoảng tim cháu đập nhanh lại khó thở hôm nay cháu thấy khó thở lắm ạ. Liệu có phải cháu bị bệnh tim k ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về hiện tượng tim cháu đập nhanh lại khó thở : + Nhịp tim : - Người lớn trên 18 tuổi: 60-100 nhịp/ phút. - Vận động viên, người tập thể hình: 40-60 nhịp / phút. + Cháu đã kiểm tra xem tim của cháu đập bao nhiêu lần trong 1 phút chưa ? + Tim đập nhanh có thể được kích hoạt bởi căng thẳng, tập thể dục, vận động, uống thuốc bệnh lý khác. - Mặc dù tim đập nhanh có thể đáng lo ngại, nhưng có cách giải quyết. Có thể ngăn ngừa tim đập nhanh bằng cách tránh các kích thích gây ra. - Trong trường hợp hiếm, tim đập nhanh có thể là triệu chứng của một bệnh tim nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhịp tim không đều (loạn nhịp tim) . Rất căng thẳng . Có rối loạn lo âu hoặc thường xuyên trải nghiệm cơn hoảng loạn. Đang mang thai. Dùng thuốc có chứa chất kích thích, chẳng hạn như một số thuốc trị cảm lạnh hoặc bệnh hen. Cường giáp. Có vấn đề tim mạch khác, chẳng hạn như rối loạn nhịp, khiếm khuyết cấu trúc tim hoặc nhồi máu cơ tim trước đây. + Các triệu chứng Triệu chứng tim đạp nhanh có thể cảm thấy như, mạch nhanh, nhịp tim rung lên. Có thể cảm thấy tim đập nhanh trong cổ họng cũng như ngực. Tim đập nhanh có thể xảy ra khi đang hoạt động hay nghỉ ngơi, đang đứng, ngồi hay nằm xuống. + Nguyên nhân - Thường thì không thể tìm thấy nguyên nhân gây ra tim đập nhanh. - Người ta cho rằng nguyên nhân phổ biến của tim đập nhanh bao gồm: Phản ứng tình cảm mạnh mẽ, chẳng hạn như căng thẳng hay lo âu . + Xử trí : - Hãy gặp bác sĩ, đề nghị kiểm tra tim mạch xem vấn đề tim đập nhanh là do nguyên nhân gì và cách điều trị . Thân chào !