Xin chào bác sĩ, Bác cứu cháu với ạ.chuyện như thế này:cháu đi uống rượu với đám bạn, uống xong tây tây thế nào bọn nó dủ cháu đi chơi về mới biết là cháu đã hút "đá" .giờ được ngày thứ 2 rồi mà người vẫn như trên mây ,mặt mũi thì bạc phếch hốc hác....bác giúp cháu lấy lại cân bằng nhanh nhất với để cháu tiếp tục công việc ạ.cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hút đá mà bạn mô tả có thể là các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamin. Khi sử dụng có thể gây những triệu chứng ảo giác, rối loạn tâm thần ,nếu bạn sử dụng lần đầu mà có các triệu chứng ảo giác kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế để được điều trị bằng các thuốc đặc hiệu điều trị các triệu chứng loạn thần này. Việc sử dụng ma túy đá rất nguy hại cho sức khỏe bản thân và có thể gây nguy hiểm cho người khác. Bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng. Thân mến.