bác sỹ cho e hỏi. e bị mẩn ngứa khắp người thành từng mảng. thường ngứa vào tối kèm theo hiện tượng tức ngực. e ra hiệu thuốc thì được dược sỹ nói dấu hiệu của e bị thiếu canxi và bán canxi cho e uống. theo bác sỹ những dấu hiệu trên có phải thiếu canxi ko ak. hay e đag mắc bệnh gì ak
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng ngứa khắp người, thành từng mảng không phải là dấu hiệu của thiếu canxi, mà là biểu hiện của bệnh lý có thể do dị ứng, do nhiễm ký sinh trùng, do viêm da....Nếu bạn không có triệu chứng gì đặc biệt khác , bạn có thể uống các thuốc dị ứng nhằm điều trị triệu chứng như telfast 90mg , nếu các triệu chứng không hết, bạn nên đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !