Xin chào bác sĩ, Sau khi ngủ dậy thì em bị sưng một bên mang tai gần hàm phải dưới dái tai, sờ vào thấy đau. Xin bác sĩ cho biết em bị gì hướng dẫn phương pháp chữa bệnh ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nói rõ tuổi nên cũng hơi khó chẩn đoán. Bạn cần xem có bị sâu răng không, thường là hạch sưng của sâu răng hay viêm họng. Nếu không phải các nhóm trên mà có sốt cao bạn có thể bị bệnh quai bị đó. Có gì bạn cung cấp thêm thông tin nhé.