Bsi cho e hỏi bé nhà e gần 10 tháng mới mọc răng, bé đang bị nứt lợi và bị nóng dẫn đến lở lưỡi, bé hay chãy nuớc bọt, trước đó em có cho bé uống thuốc tây vì bé bị ho và sổ mũi, ko biết có bị ảnh huởng gì từ thuốc tây ko ạ, có cách nào để bé ko bị đau miệng và lở lưỡi nữa ạ! Bé đêm nào cũng quấy khó và ko chịu bú! Cám ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bé không phải là do ảnh hưởng của thuốc, mà có thể do chế độ dinh dưỡng của bé thiếu các thành phần vitamin khoáng chất, làm cho niêm mạc dễ bị tổn thương, để hạn chế tình trạng này ngoài chế độ ăn uống hằng ngày bạn nêm thêm khẩu phần ăn trái cây( có thể ép nước thêm cho bé uống), trong lúc biểu hiện, bạn có thể cho bé uống sữa nhiệt độ hơi thấp ( không nên uống nóng) vệ sinh răng miệng thường xuyên cho bé, nếu bé có biểu hiện quấy khóc, sốt bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau như paracetamol liều lượng 10-15 mg/kg x 4-6 giờ. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !