Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi là cháu dạo này đi vệ sinh nhẹ xong.nếu mà uống luôn cốc nước thì ngay 5->8 phút là cháu lại đi vệ sinh ngay.cháu muốn biết lí do được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng nước tiểu phụ thuộc vào khả năng lọc và cô đặc nước tiểu của thận, và nhiều yếu tố khác như tình trang uống nước nhiều,vận động, cũng như thời tiết nóng lạnh. Vì vậy nếu uống nước quá nhiều vào ngay 1 lúc thì nước sẽ được hấp thu vào máu mà lọc nhanh qua thận để thành nước tiểu bạn nhé, vì vậy nếu bạn chia lượng nước uống đều trong ngày xem tình trạng này có cải thiện không, nếu vẫn đi tiểu nhiều lần trong ngày, hoặc có kèm khát nước uống rất nhiều nước thì bạn nên đến khám tại bệnh viện hoặc bác si chuyên khoa để được khám và làm các xét nghiệm bạn nhé. Thân mến