Xin chào bác sĩ,tôi bị đau dạ dày đã nội soi và uống thuốc một thời gian có hơi đỡ nhưng sau đó lại đâu ẩm ỉ lại vậy tôi phải làm gì
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh dạ dày rất dễ bị tái đi tái lại nhiều lần nếu bạn không ăn uống và sinh hoạt điều độ. Bạn nên chú ý những điều sau : - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress. - UỐng thuốc theo đơn điều trị của bác sỹ. Nếu đau nhiều nên đi khám lại Thân mến.