Xin chào bác sĩ,BS có the tu van cho e những dấu hieu của bệnh tiểu đường là như thê nào K? Cam ơn BS
Trả lời:
Chào em! - Triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường là ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sút kg ( tùy từng theo từng tuýp của bệnh sút kg nhanh hay chậm, nhiều hay ít). - Các triệu chứng kèm theo có thể ngứa ngoài da, tê đầu ngón chân.v.v. - Trong gia đình đã có tiểu sử bị tiểu đường thì nên chú ý. Và tùy theo thói quen ăn uống, chế độ sinh hoạt của từng người cũng có thể ảnh hưởng tới sự chuyển hóa trong cơ thể. - Khi theo dõi kiểm tra sức khỏe định kỳ, em nên làm xét nghiệm, tầm suất về đường huyết và xét nghiệm HbA1C để biết trước tình trạng 3 tháng tới của tiểu đường. - Nếu có những dấu hiệu trên thì em nên đến chuyên khoa Nội Tiết để được bác sỹ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em sống khỏe!