Chào bác sĩ, năm nay em 23t, cứ moiix lần đến mùa mưa bão là chân trái em lại bị nhức không chịu được, có khi nhức vào ban đêm không thể nào ngủ được. Em có cảm giác bị nhức tận bên trong chân, không giống như nhức cơ bắp ạ. Hồi 13-14t em có bị đứt gân chân ngay ngón chân cái bên chân trái. Không biết có phải vì vậy mà em hay bị nhức chân trái kiểu này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định chính xác vị trí đau ở đâu, đau ở cơ , hay các khớp chân, vì mỗi cơ quan có thể có các bệnh lý khác nhau, như bệnh lý viêm cơ, rối loạn thần kinh, hội chứng chân không yên,hay do tình trạng mõi cơ, suy van tĩnh mạch, ....hay các bệnh lý về khớp như viêm khớp, gút, viêm khớp dạng thấp.......Nếu tình trạng đau này tại khớp đối xứng, cứng khớp, hạn chế vận động thì có thể bạn bị viêm khớp, bệnh lý hay gặp có thể là viêm khớp dạng thấp.Nếu các triệu chứng này đau nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín , tầm soát các nguyên nhân gây đau từ đó có hướng điều trị phù hợp. Còn triệu chứng đứt gân chân, ( không rõ là đứt gân gì, ) đã điều trị gì chưa, vì thông thường, nếu không điều trị thì có thể hạn chế chức năng một số độc tác do gân cơ này chi phối, nếu đã được điều trị nối gân, khi đã lành thì rất hiếm khí gây nên các triệu chứng đau nhức như bạn mô tả. Thân mến!