Cho em hỏi mấy ngày nay em có hiện tượng đau lưng không cúi được và bụng dưới là hiện tượng của bệnh lý gì ak? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng. Thoái hóa cột sống thắt lưng (Spondylosis hoặc Oteoarthritis of lumbar spine) là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch Bạn nên đi khám để chụp phim Xquang cột sống thắt lưng thẳng nghiêng kiểm tra xem sao bạn nhé. Thân chào bạn!.