Xin chào bác sĩ, Cháu là nam 72kg cao1m73 . Hơn 1 năm nay cháu có hiện tượng giật cơ khắp người rồi kèm theo đó là sợ không lý do , ngứa và dị cảm khắp cơ thể dưới da cháu có cảm giác như sợi cơ đang búng cháu giật cả đỉnh đầu nữa ạ . Cháu đi khám thì bác sĩ chuyên khoa thần kinh tphcm vó dùng búa phản xạ khám cho cháu kết luận cháu khọng bị gì rồi bán cãni , magie , vitamin b cho cháu uống . Bác sĩ không cho xét nghiệm và bảo là qua khám phản xạ đã loại những bệnh lý nguy hiểm về thần kinh cho cháu như xơ cột bên teo cơ , mà cháu uống thuốc không hết cả hơn 2 tháng nay rồi ạ cháu còn bị co giật ngón tay cái , thỉnh thoảng lại ngón khác , cháu thấy nhức nửa đầu bên trái nữa không biết có phải cháu bị chèn rễ c7,c8 bên trái gây lên không . Cháu có thảm khảo trên mạng thì lại nói triệu chứng của động kinh cục bộ đơn giản . Và giờ tần suốt tăng lên nhiều cháu rất lo lắng . Chân tay cháu khoẻ mạnh không yếu chỉ đau nhức bên tay trái do chèn rễ c7,c8 bác sĩ tư vấn giúp cháu . Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Dựa vào các triệu chứng mà em mô tả, bác sĩ nghĩ em nên đi khám lại chuyên khoa thần kinh ở bv Chợ Rẫy hoặc bv Đại học Y dược để làm thêm các xét nghiêmk như điện não đồ và điện cơ, loại trừ các tổn thương tại não gây đau đầu co giật( sóng gây động kinh). Nếu các xét nghiệm và kiểm tra bs kết luận là bình thường thì rất có thể bạn bị chứng ảo giác. Lúc đo bs sẽ tư vấn tiêpd cho bạn. Trước mắt bạn nên đi khám lại ck thần kinh nhé Chúc bạn khoẻ Thân mến!