Toi co dua chau nam nay hoc lop 8 ,toi vo tinh bat gap chau xem phim kheu dam. Va tac dong vao duong vat lam cho toi qua bat ngho. Xin hoi truong hop nay chau toi co phai mang binh gi hay khong ? Va toi phai lam the nao giup cho chau toi trong truong hop nay?
Trả lời:
Chào bác . Cháu nhà bác học lớp 8 là đã dậy thì vì vậy nhu cầu sinh lý đã bắt đầu có , việc xem nhiều phim nhạy cảm và có hành động thủ dâm đó là việc ở tuổi dậy thì khó kiểm soát , vì vậy gia đình nên khuyên cháu không xem những phim nhạy cảm gây kích thích cho cháu , nên tổ chức cho cháu tiếp xúc với cộng đồng như tham gia các hoạt động xã hội, tập thể thao thường xuyên hàng ngày , ông hoặc bố nên nói rõ tác hại của việc thủ dâm cho cháu hiểu , không nên có thái độ tạo áp lực , thờ ơ với cháu . vì tâm sinh lý của cháu giai đoạn này đang có nhiều rối loạn , rất dễ bị tác động , nếu gia đình tạo áp lực quá với cháu thì cháu sẽ cảm thấy nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và học tập của cháu . thân mến