Xin chào bác sĩ, Sau 1 thời gian không dùng mặt nạ phòng độc, giờ dùng tới thì tôi nên vệ sinh như thế nào trước khi sử dụng? Miếng vải trắng bên trong mặt nạ bị bẩn thì toii nên xử lý thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Chưa sử dụng mặt nạ trong một thời gian, nay muốn dùng lại bạn có thể làm vệ sinh mặt nạ như sau: + Rửa sạch dưới vòi nước và làm khô mặt nạ tự nhiên trước khi sử dụng. Không dùng nhiệt để làm khô vì sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, thậm chí gây hư hại đến cấu tạo của mặt nạ. Bạn cũng có thể dùng cách này để làm vệ sinh mặt nạ sau mỗi lần sử dụng. Nếu chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn thì chỉ cần khăn lau phần tiếp xúc với khuôn mặt. + Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa để làm sạch + Thay mặt nạ trong những trường hợp sau: xuất hiện vết nứt (không đảm bảo độ kín), người mang cảm thấy mùi hóa chất, người mang cảm thấy khó thở, người mang cảm thấy khó chịu… + Bảo quản mặt nạ trong túi kín và sạch khi không sử dụng để kéo dài tuổi thọ của mặt nạ và phin lọc Thân