Xin chào bác sĩ, Tôi bị sỏi thận một bên trái 0,3mm Loét hoành tá tràng Xin hỏi có dùng rượu tỏi tự ngâm và dùng tỏi đen được không . Nếu dùng được thì dùng như thế nào tôi đã uống kim tiến thảo mà không ra sỏi vậy có thuốc nào hơn không Xin cám ơn nhiều nhiều
Trả lời:
Chào anh, Hiện tại viên sỏi của anh có kích thước nhỏ, Kim tiền thảo chỉ có tác dụng bào mòn viên sỏi chứ không có tác dụng ra sỏi được vì vậy nếu anh uống Kim tiền thảo kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm kết hợp với uống nước lợi tiểu hàng ngày và tập thể dục tích cưc thì có thể viên sỏi sẽ tự ra. Tuy nhiên viên sỏi có kích thước nhỏ cũng chưa làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của anh, vì anh có loét hoành tá tràng nên anh có thể dùng được rượu tỏi hàng ngày với liều lượng ít, uống sau khi ăn no vẫn được. Thân mến!