Con trai tôi được 2,5 tháng tuổi, bé được 58,5cm, nặng 5kg4, bé bú mẹ hoàn toàn. Tôi có vài vấn đề này mong bác sĩ hồi đáp: - Khoảng 1 tuần nay bé đi phân lỏng, màu vàng, khoảng 3,4 lần/ngày và môi hơi khô. Có phải bé đang bị tiêu chảy không thưa bác sĩ? Bé có đi khám định kỳ, và được cho uống Enterogermina, mỗi ngày 1 ống, uống trong 7 ngày thì có hết đi phân lỏng không? - Bé rất hay giật mình nên ngủ ngày rất ít, mỗi giấc chỉ nửa tiếng hoặc 1 tiếng là bé lại ọ ẹ thức dậy, phải có ti mẹ mới chịu ngủ, nếu không rất khó dỗ bé ngủ. Tổng thời gian ngủ ngày của bé chỉ khoảng 3,4 tiếng, tới sau 7-8h tối bé ngủ được giấc dài 3,4 tiếng mới dậy bú mẹ, cứ vậy đến 5-6h sáng hôm sau. Vậy tổng thời gian ngủ của con tôi có ngủ quá ít không vì tôi được biết trẻ sơ sinh ngủ hầu như cả ngày? - Với độ tuổi của con tôi, tôi ko rõ nhu cầu sữa mẹ mỗi ngày của bé là bao nhiêu? Con tôi bú mẹ nên tôi ko đo được lượng sữa bé bú, nhưng mỗi cữ bé bú rất ít, chỉ khoảng 10 phút thì có đủ để bé phát triển hay không? Mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ eDoctor. Con trai của bạn tất cả đều trong giwois hạn bình thường bạn nhé, bạn không nên quá lo lắng. Khi bé có triệu chứng ngủ hay giật mình và ngủ không ngon giấc? Theo mình nhiều khả năng bé nhà bạn thiếu canxi bạn nên cho bé đi khám Nhi để bổ sung thêm canxi cho bé. Bạn có tắm nắng cho bé không? Với trẻ sơ sinh hay thay đổi giấc ngủ theo từng tháng vì vậy bạn yên tâm. Thân ái chào bạn.