Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 27 tuổi, hôm trước tôi có bị đau nửa đầu bên phải và nửa cổ bên phải, nuốt nước bọt đau nên tôi uống thuốc viêm họng, giờ cổ và đầu không đau nửa nhưng tôi lại bị tức ngực, đau ngực và nuốt thức ăn cũng bị đau, lúc trưa tôi có đi siêu âm và chụp phổi sau đó Bác sĩ kê đơn thuốc về đau tức ngực, nhưng tôi cảm giác không đỡ hơn tý nào cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tức ngực có nhiều nguyên nhân : - Đau dây thần kinh liên sườn . - Bệnh lý về tim ( rối loạn thần kinh tim,hở hẹp van 2 ,3 lá) . Bạn đã đi khám ,siêu âm ,chụp phổi bình thường rồi thì bạn nên đi kiểm tra tim xem có vấn đề gì không ?Bạn nên siêu âm tim ,ện tâm đồ ở bệnh viện để có phương hướng điều trị . Thân mến !