Xin chào bác sĩ, em bị mất ngủ 1 tuần nay cả đêm chỉ ngủ được 3 tiếng nhưng nặng nhất 2 ngày nay cả đêm em không ngủ được nên người rất mệt mỏi đầu óc thì quoay cuồng. Với tình trạng như của em em cần làm gì xin bs tư vấn giúp. Em xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn mới bị mất ngủ gần đây thôi phải không, trong thời gian này bạn có vấn đề căng thẳng lo lắng về công việc, gia đình hay xã hội gì không? Căng thẳng, mệt mỏi, stress hay áp lực công việc cao sẽ khiến bạn khó chìm được vào giấc ngủ. Chính vì vậy, việc thư giãn, thoải mái và giải tỏa mọi áp lực trước khi đi ngủ là điều rất cần thiết để có được một giấc ngủ ngon. Và nghe nhạc được coi là một trong các mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất lúc này. Ngoài ra, Buổi tối bạn nên hạn chế thức ăn, nước uống có nhiều gia vị hay chất kích thích như trà, cà phê, cay, chua...Bữa ăn tối, bạn nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu, nước cam chanh.. và nên tắm nước ấm cho dễ ngủ hơn. Nếu còn tiếp tục mất ngủ kéo dài bạn nên đến khám BS để được dùng thuốc hỗ trợ thêm