Xin chào bác sĩ, Chào bs..em bi gan nhiem mỡ cấp đô 1.thuong xuyen đau hông lưng bên phải.di khám dc cấp thuốc giảm đau cơ là đa số..cho em hỏi hiên nay cac bênh viên chưa có thuoc điêu tri sao ạ
Trả lời:
Chào bạn. Gan nhiễm mỡ có hai dạng là gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu. Cách điều trị chính của gan nhiễm mỡ do rượu là ngưng uống rượu, còn gan nhiễm mỡ không do rượu là giảm cân. Bạn đừng lo về vấn đề không có thuốc điều trị, bệnh này là một bệnh có thể tự khỏi nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn điều trị mà không cần bổ sung thuốc gì khác. Chúc bạn có lá gan khỏe mạnh.