Xin chào tôi bị gan nhiễm mỡ loại 1 thì phai uông thuốc gì và có làm sao ko a
Trả lời:
Chào bạn! Trên thực tế, gan nhiễm mỡ được xem là một căn bệnh không nguy hiểm và không quá đáng lo nếu như người bệnh mắc căn bệnh này đơn thuần, nghĩa là các tế bào gan không bị xơ hoá và hoại tử do mỡ. Cũng giống như bạn, hầu hết các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ được phát hiện kịp thời, nghĩa là còn trong giai đoạn 1 (thường được gọi là gan nhiễm mỡ độ 1) nhờ vào việc khám định kỳ như: xét nghiệm, siêu âm… - Vì vậy bạn nên lưu ý các điều sau: Thường xuyên theo dõi tình trạng đường, mỡ trong máu. Tốt nhất là nên bỏ hẳn việc sử dụng rượu bia. Tập chơi những môn thể thao vận động với cường độ cao như: chạy bộ, đá bóng, cầu lông… Hạn chế sử dụng những loại thức ăn nhanh hay những món chiên xào bằng những món luộc. Giảm bớt việc sử dụng những loại nội tạng động vật (gan, cật của heo, gà, vịt, bò…) và lòng đỏ. Sử dụng nhiều các loại rau xanh và củ quả, đậu. Thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện và theo dõi bệnh. Thân ái chào bạn.